Hướng dẫn kết nối loa bluetooth mini với laptop

Đời sống ngày càng được nâng cao, công nghệ ngày càng cải thiện và đổi mới. Những chiếc loa bluetooth mini đã dần thay thế những bộ loa truyền thống với dây rợ lằng nhằng, vừa mất thẩm mỹ, vừa gây khó chịu cho người dùng mỗi khi cần di chuyển. Công nghệ không dây này rất dễ sử dụng, thế nhưng chính vì mới mẻ mà không phải ai cũng biết cách thiết lập kết nối cho chúng. Bởi vì cái gì biết rồi thì rất dễ, không biết thì lại khó. Bài viết này  http://loadep.vn sẽ hướng dẫn các bạn thật chi tiết, tỉ mỉ cách kết nối loa bluetooth mini với laptop và xử lý những lỗi thường gặp khi kết nối.

Kiểm tra bluetooth trên loa

Khi lần đầu khui hộp và sử dụng loa bluetooth mini, việc kết nối là khá dễ dàng bởi chức năng này đang ở trạng thái mặc định, chưa có hồ sơ kết nối với bất kì thiết bị ngoại vi nào khác. Tuy nhiên bạn vẫn nên thiết lập nó mỗi khi có thiết bị mới, để sau này thành thói quen mà không gặp trục trặc gì hết.

Kiểm tra chức năng bluetooth trên laptop

Không phải laptop nào cũng có chức năng bluetooth, hoặc bluetooth bị lỗi, nên bạn cần kiểm tra thật kĩ, không lỡ mua loa về rồi mà không sử dụng được thì buồn lắm 🙂

Nếu laptop của bạn mua có sẵn Windows 10 thì bạn không cần lo lắng về vấn đề này, bởi vì tất cả những sản phẩm đời mới có sẵn Windows 10 thì chúng đều được trang bị tính năng bluetooth.

Reset bluetooth trên loa về mặc định

Thông thường trên mỗi sản phẩm loa bluetooth mini đều có một nút có logo bluetooth, nút này có chức năng bật tính năng để các thiết bị khác dò tìm. Khi bạn nhấn giữ, thiết bị sẽ chuyển sang trạng thái sẵn sàng để các thiết bị ngoại vi kết nối. Còn khi bạn nhấn rồi thả ra ngay, loa sẽ ngắt kết nối hiện tại để bạn chuyển sang một thiết bị phát nhạc khác.

Khi bạn nhấn nút bluetooth, sẽ có một giọng nói hoặc âm thanh, hoặc tín hiệu đèn nhấp nháy báo hiệu loa đang ở chế độ sẵn sàng chờ các thiết bị khác kết nối.

Tiến hành kết nối trên laptop

Bạn đặt laptop tại vị trí tương đối gần nhất với loa để việc kết nối được dễ dàng hơn. Bạn kích chuột vào logo Windows, nhấn vào phần Settings, tìm đến Devices, click vào Bluetooth & other devices, bật nút bluetooth lên. Nếu bạn sử dụng thiết bị mở rộng, ví dụ như usb bluetooth thì bạn nhấn vào mục Add Bluetooth or other device thể thêm vào.

Sau khi bạn bật bluetooth và chờ cho laptop dò tìm thiết bị, một danh sách thiết bị sẽ hiện ra. Bạn chọn đúng tên thiết bị loa mà mình cần kết nối và nhấn Pair, rồi chờ cho 2 thiết bị được kết nối với nhau. Bạn đợi cho đến khi laptop hiện lên thông báo “Connected” là thiết bị của bạn đã được kết nối thành công.

Nếu bạn sử dụng Windows 10, bạn có thể thao tác kết nối rất nhanh bằng cách nhấn vào trung tâm thông báo nhanh, click vào phần Connected rồi đợi danh sách các thiết bị đang chờ kết nối hiện ra, sau đó nhấn vào thiết bị cần kết nối, Windows 10 sẽ tự động ghép nối cho bạn.

Sau khi kết nối thành công, loa bluetooth mini cũng thường phát một thông báo để người dùng biết thiết bị đã kết nối xong và sẵn sàng phát nhạc.

Một số lỗi thường gặp khi kết nối bluetooth

Nếu bạn thấy laptop dò tìm mãi mà vẫn không thấy tên thiết bị loa của bạn, bạn hãy kiểm tra xem loa có đang ở trạng thái sẵn sàng kết nối không. Nhấn giữ vào nút bluetooth trên thân loa một lần nữa. Nếu vẫn chưa được, bạn vui lòng tắt cả hai thiết bị loa bluetooth mini và laptop rồi khởi động lại, rồi theo các bước tiến hành lại kết nối.

Nếu thấy tín hiệu âm thanh bị ngắt đoạn, bạn kiểm tra xem khoảng cách từ laptop tới loa có quá xa không, có bị vật gì cản không? Đưa loa bluetooth mini gần với laptop nhất để kết nối được hoạt động ổn định. Thông thường các thiết bị bluetooth chỉ hoạt động trong phạm vi tối đa 10m trong điều kiện không có vật cản mà thôi.

Đôi khi thiết bị loa bluetooth mini ưu tiên một thiết bị nào đó, ví dụ điện thoại của bạn, nên hãy tắt chức năng bluetooth của điện thoại trước khi tiến hành kết nối.

Chúc các bạn kết nối thành công và có những phút giây thư giãn nghe nhạc xem phim tuyệt vời.

Một bài viết hướng dẫn chi tiết cách kết nối loa bluetooth với điện thoại, laptop, máy tính và TV: http://www.qmaudio.com/